The Blog

khô bò sợi đà nẵng-bò khô từ 100% bò tươi

CÁCH PHÂN BIỆT BÒ KHÔ GIẢ – BÒ KHÔ THẬT

Cách phân biệt bò khô thật giả cũng không khó đối với các bạn là người sành ăn. Hôm nay shop hướng dẫn các bạn cách để phân biệt bò khô thật giả dễ dàng.

Dựa vào màu sắc

Thịt bò khô thật có màu vàng sẫm, sợi dài, to, nhìn rất chắc chắn, không bị bở. Còn bò khô giả có màu đỏ sẫm bởi người làm dùng hóa chất, phẩm màu tẩm lên miếng thịt. Sợi thịt bò khô giả thường rất ngắn, bở và nhỏ (như rễ cây, chỉ cần cầm lên và vung mạnh tay một chút thì sợi thịt sẽ rớt vụn ngay) do được ép cho giống với bò thật. Thịt bò chuẩn thì xé rất khó vì thịt bò ( đặc biệt đùi bò) có xớ rất dai, đùi bò có gân kèm theo nên rất khó xé. Đôi khi người dùng phải dùng kéo để cắt lát bò khô để ăn.

Dựa vào cảm giác và mùi vị để phân biệt bò khô thật giả

Cách phân biệt bò khô thật giả tiếp theo là dựa vào cảm quan khi ăn. Bởi mùi bò quá đặc trưng nên nếu bò khô làm từ bò tươi 100%. Các bạn sẽ cảm giác được mùi thơm của bò ngay khi cầm miếng bò trên tay.

Ngược lại, nếu bò khô làm từ heo hoặc các nguyên liệu khác, mùi của nó chỉ là mùi gia vị sặc mùi. Bởi để ác mùi thịt lợn hoặc các nguyên liệu không chất lượng.

 Dựa vào vị giác là cách tốt nhất để phân biệt bò khô thật giả

Thịt bò khô thật khi nhai có vị cay, ngọt, mặn vừa phải. Trong khi đó, với thịt bò khô giả, khi nhai thấy rất ngọt, khi nuốt lại thấy vị đắng, khó chịu vì có quá nhiều gia vị.

Chúc các quý khách hàng có thể dễ dàng phân biệt bò khô thật giả trôi nổi trên thị trường một cách dễ dàng qua bài này.

Để mua hàng chuẩn, hãy đến với bò khô của shop tại đây, đảm bảo khô bò của shop chuẩn 100% bò tươi, gia vị sạch và hoàn toàn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hoặc bạn có thể tham khảo các cách phân biệt bò khô thật giả tại đây

1 Comment

  1. An intriguing discussion is definitely worth comment. I do believe that you need to write more on this subject matter, it might not be a taboo matter but usually people dont speak about such issues. To the next! Best wishes!!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Your review*

Name*

Email*

Website*

Loading...
Gọi ngay
Chat online